26 Th8

Khu Du Lịch Thung Lũng Tình Yêu

Thung lũng tình yêu – điểm du lịch lí tưởng cho những cặp tình nhân

Nguồn gốc về tên gọi Thung lũng tình yêu

Hầu như mọi địa điểm du lịch nổi tiếng đều ẩn chứa bên trong một ý nghĩa sâu sắc về tên gọi và Thung lũng tình yêu cũng là một nơi như vậy. Từ đâu mà khu du lịch này có tên “Thung lũng tình yêu”?

Thung lũng tình yêu là một trong những khu du lịch có khung cảnh mộng mơ, lãng mạn nhất của thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía Bắc.

Trong khoảng thập niên 30 của thế kỉ XX, toàn quyền Đông Dương và các cặp tình nhân người Pháp thường chọn nơi đây làm địa điểm ngắm cảnh, tâm tình cho những cuộc hò hẹn. Do đó, ban đầu Thung lũng tình yêu có tên gọi là Vallée d’Amour do chính những người Pháp đặt cho thắng cảnh này.

Đến thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là Thung lũng Hòa Bình. Đến năm 1953, theo chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ đã đề xuất đổi tên thành Thung lũng tình yêu. Và cái tên này đã trở nên phổ biến và sử dụng đến tận bây giờ.

Cái tên “Thung lũng Tình yêu” mang một ý nghĩa rất ấn tượng không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tình yêu đôi lứa mà còn nói về tình yêu thiên nhiên, đất nước.

Leave a Reply

Book Now
Call me